CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Vĩnh Phúc đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc

(Ngày đăng: 05/07/2019, số lượt xem: 214)

          Ngày 4/7/2019, Hội NSNA Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX, năm 2019 với chủ đề “Nét đẹp du lịch khu vực miền núi phía Bắc”. Tới dự lễ khai mạc có nhà văn Tùng Điển - Phó Chủ tịch thường trực UBTQ liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; nhạc sĩ Nông Quốc Bình - Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam; đồng chí Dương Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đại diện lãnh đạo các Hội VHNT tham gia liên hoan và đông đảo các NSNA, các nhà nhiếp ảnh trong khu vực.
         Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX, năm 2019 nhận được 2.041 tác phẩm của 289 tác giả từ 15 tỉnh trong khu vực. Các tác phẩm tập trung khai thác vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt cũng như các loại hình du lịch, di sản văn hóa… của đồng bào các dân tộc, thể hiện thế mạnh cũng như tiềm năng phát triển du lịch của các tỉnh miền núi phía Bắc.
         Bằng phương pháp chấm chọn ảnh online sử dụng phần mềm chấm ảnh chuyên dụng, Hội đồng giám khảo đã chọn được 184 tác phẩm của 120 tác giả trưng bày tại triển lãm; qua đó lựa chọn được 20 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng thuộc về tỉnh Tuyên Quang với tác phẩm “Quyết đấu” của tác giả Nguyễn Mạnh Cường và tác phẩm “Bên khung cửi Pà Thẻn” của tác giả Lê Hồng Đức; 4 Huy chương Bạc thuộc về các tỉnh Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bắc Giang, Phú Thọ, 6 Huy chương Đồng, 8 giải Khuyến khích. 3 giải đồng đội được cho các đơn vị có thành tích xuất sắc nhất là Tuyên Quang, Yên Bái vào Lào Cai.
          Kết quả này thể hiện sự thành công của liên hoan, đồng thời cho thấy sự tiến bộ về nghiệp vụ, rút ngắn khoảng cách về chất lượng tác phẩm của các tỉnh trong khu vực; tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của nhiếp ảnh trong quảng bá vẻ đẹp, con người, thiên nhiên, các thành tựu kinh tế - xã hội trong khu vực miền núi phía Bắc đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.
         Phát biểu tại lễ khai mạc, NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhấn mạnh: Khu vực miền núi phía Bắc là vùng đất "vàng" với nhiều chất liệu để các nghệ sĩ, nhà nhiếp ảnh sáng tác thành công các tác phẩm nghệ thuật. Theo đó, các nghệ sĩ, nhà nhiếp ảnh cần phát huy lợi thế, tiếp tục sáng tác, giới thiệu nhiều hình ảnh đẹp về quê hương, đất nước, con người góp phần quảng bá, phát triển du lịch khu vực miền núi phía Bắc.
          Tại liên hoan lần này, Vĩnh Phúc có 15 tác phẩm của 9 tác giả được trưng bày triển lãm. Tác phẩm “Tổ ấm” của NSNA Chu Phúc đã vinh dự đoạt Huy chương Bạc.          
          Trong khuôn khổ liên hoan, tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao giải ảnh nghệ thuật "Đất và người Yên Bái" lần thứ IV, năm 2019 với một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba, năm giải Khuyến khích và trao giải phong trào cho tác giả có nhiều tác phẩm dự thi nhất. Phóng viên tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc trân trọng gửi tới bạn đọc một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX, năm 2019.
 
NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan
 
Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan
 
Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho các tác giả đoạt giải
 
Ban tổ chức trao Huy chương Bạc cho các tác giả đoạt giải
 
Ban tổ chức trao Huy chương Đồng cho các tác giả đoạt giải
 
Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải
 
Ban tổ chức trao giải đồng đội cho các đơn vị có thành tích xuất sắc nhất tại Liên hoan
 
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
Đoàn nhiếp ảnh Vĩnh Phúc tại gian trưng bày của tỉnh
 
 
 
Vĩnh Hà
Nguyễn Tạ Vĩnh Hà
Các tin khác