CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA!
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Đại hội Chi hội Thơ - Hội VHNT Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2019 - 2024

(Ngày đăng: 28/06/2019, số lượt xem: 214)

     Sáng 28/6/2019, Chi hội Thơ - Hội VHNT Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Chi hội. Đây là Đại hội điểm mở đầu cho chuỗi các sự kiện hướng tới Đại hội Hội VHNT Vĩnh Phúc khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
     Đồng chí Ngô Khánh Lân - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Thường trực Hội cùng các ông bà ủy viên BCH Hội, Chi hội trưởng các Chi hội chuyên ngành của Hội đã tới dự.
      Tổng kết hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2014 - 2019 trình Đại hội đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Hội VHNT Vĩnh Phúc, Chi hội Thơ đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thuận lợi. Các tác phẩm đều mang hơi thở đời sống hiện tại, theo định hướng của Đảng, Nhà nước, tích cực phản ánh các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng nông thôn mới, giữ vững chủ quyền biên giới, biển đảo, đóng góp những giá trị nghệ thuật đích thực cho nền thi ca tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.
     Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã phối hợp xuất bản 2 tuyển tập giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu đoạt giải thưởng 5 năm VHNT Vĩnh Phúc (1997 - 2016); tham gia biên soạn, in ấn nhiều ấn phẩm văn nghệ của các  huyện, thành phố, sở, ban, ngành trong tỉnh. Cũng trong nhiệm kỳ, Chi hội đã có 45 lượt hội viên tham dự các trại sáng tác, 78 lượt hội viên đi thực tế sáng tác theo chương trình công tác Hội. Từ đó đã có 51 tập thơ được ấn hành, chất lượng được nâng lên rõ rệt cả về hình thức và nội dung. Bên cạnh đó, các hội viên của chi hội còn tích cực tham gia cộng tác với các cơ quan truyền thông, với hàng nghìn lượt tác phẩm được đăng tải, giới thiệu. Với những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ, tập thể chi hội đã 4 lần được Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao tặng Bằng khen; 56 cá nhân được trao giải thưởng từ các cuộc thi Trung ương, khu vực và trong tỉnh.
     Hằng năm, chi hội còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội như tổ chức Ngày thơ Việt Nam, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác với các tỉnh bạn, góp phần quản bá và nâng cao vị thế thơ Vĩnh Phúc trên bình diện cả nước, bồi dưỡng và giới thiệu cho Hội kết nạp được 4 hội viên mới.
     Phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục khắc phục những hạn chế, khó khăn; nhiệm kỳ 2019 - 2024, chi hội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác, tăng cường đi thực tế, nâng cao chất lượng tác phẩm, phối hợp tổ chức xuất bản từ 1 - 2 tập sáng tác chung, 12 - 16 tập thơ cá nhân và 2 tập thơ của nhóm tác giả, giữ vững và phát huy vị thế thơ Vĩnh Phúc trong khu vực và cả nước.
     Thay mặt Ban Chấp hành, nhà thơ Bùi Xuân Thanh - Chủ tịch Hội VHNT Vĩnh Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Chi hội Thơ đã đạt được trong nhiệm kỳ; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, Chi hội Thơ tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, hạn chế, nỗ lực đổi mới, sáng tác những tác phẩm có giá trị, xứng tầm với sự phát triển của quê hương, đất nước.
     Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 3 thành viên. Nhà thơ Nguyễn Ngọc Tung được bầu làm Chi hội trưởng. Nhà thơ Đặng Quang Giới và nhà thơ Phan Thị Minh Hòa được bầu làm Chi hội phó Chi hội.
     Phóng viên Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh tại Đại hội Chi hội Thơ, Hội VHNT Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 
Đồng chí Ngô Khánh Lân - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
 
Thường trực Hội VHNT Vĩnh Phúc tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
 
Toàn cảnh Đại hội
 
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chi hội
 
Thường trực Hội VHNT Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Ban Chi hội khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể Chi hội
 
Vĩnh Hà
Nguyễn Tạ Vĩnh Hà
Các tin khác